Designed by Charles Wilson

Carafe Table

A rectangular Carafe Table with a medium wood finish and black legs.

Một chiếc bàn đa năng với khả năng lưu trữ chu đáo

Bàn Carafe hình chữ nhật có mặt trên màu đen và chân màu đen.

Bàn bình an toàn

Cho dù bạn đang làm việc, vui chơi, sáng tạo, trò chuyện hay chiêu đãi khách ăn tối, bạn sẽ thấy Bàn Carafe do Charles Wilson thiết kế cũng thành thạo trong việc hỗ trợ tất cả các hoạt động này. Là một chiếc bàn đa năng dành cho cuộc sống đô thị, Carafe mang đến một bề mặt hấp dẫn và dễ thích ứng để làm việc hoặc giải trí, cùng với các tính năng lưu trữ chu đáo. Đó là một sự thay đổi mới trên bàn ăn chung truyền thống.

Chức năng linh hoạt

Những căn hộ nhỏ gọn là một phần của cuộc sống đô thị đòi hỏi mọi không gian và bề mặt phải linh hoạt về chức năng. Để giải quyết nhu cầu này, Bàn Carafe được thiết kế để kết hợp các chức năng của mặt bàn bếp và bàn làm việc, đồng thời dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ làm việc và ăn uống. Ngăn kéo kín đáo giải quyết vấn đề lưu trữ, mang đến cho bạn những nơi thuận tiện để đặt các đồ vật đa dạng như dây cáp hoặc dao kéo, giấy tờ hoặc khăn trải giường. Các thiết bị được kết nối tinh tế với nguồn điện thông qua các lỗ cắt ở đế ngăn kéo. Giống như chiếc bình chung lấy tên của chiếc bàn, Carafe thể hiện tinh thần vui vẻ hiện diện khi gia đình và bạn bè quây quần.

Một khung cảnh dân cư có Bàn Carafe màu đen được bổ sung bởi một chiếc ghế văn phòng Mirra 2 màu đen và hai Ghế gỗ đúc Eames.
Một chiếc điện thoại thông minh và máy tính xách tay đang sạc trên Bàn Carafe màu đen.

Đa năng cho cuộc sống đô thị

Khi thiết kế Carafe, Sydney, nhà thiết kế người Úc Charles Wilson đã suy ngẫm về cách ông sống và làm việc. “Trong căn hộ nội thành của tôi, bàn ăn là món đồ nội thất được sử dụng nhiều nhất. Đó là trung tâm mà mọi hoạt động đều xoay quanh. Trong tuần, đó là nơi làm việc của tôi, một nơi yên tĩnh để tôi nhìn ra bến cảng, suy ngẫm về các thiết kế của mình và hoàn thiện quá trình sản xuất của chúng. Vào cuối tuần, đây là nơi tụ tập của gia đình và bạn bè ghé thăm, trẻ em theo sau, mọi người cùng nhau chuẩn bị đồ ăn và pha chế đồ uống.”

Về hình thức kiến ​​trúc

Lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc truyền thống Việt Nam, đặc biệt là những túp lều câu cá bằng gỗ mà nhà thiết kế Charles Wilson đã nhìn thấy khi đến thăm Đông Nam Á, Carafe Table cao và gầy, như thể được đặt trên những cột trụ. Ngăn kéo chính rộng, có nhiều mặt của nó trượt ra từ cả hai phía của bàn, khiến nó trở nên hoàn hảo để cất giữ đồ dùng làm việc hoặc đồ dùng ăn uống. Kệ đúc hẫng ở hai đầu cho phép lưu trữ bổ sung. Như Wilson lưu ý, “Một bàn ăn tốt phải có khả năng phân biệt liền mạch từ mặt bàn chức năng đến bề mặt giải trí trang nhã và ngược lại. Nó sẽ trông đẹp đẽ khi chất đầy tài liệu hoặc bữa tối cũng như khi nó thưa thớt hoặc trần trụi.”

Một phần của Bàn Carafe với lớp hoàn thiện bằng gỗ trung bình, ngăn kéo chính mở ra để lộ các vật dụng gia đình bên trong.
Ngăn kéo chính của Carafe Table bằng gỗ cỡ trung bình, mở ra để lộ điện thoại thông minh đang sạc và các vật dụng khác bên trong.

Bàn ăn làm đồ dùng

Công nghệ đã giải phóng các chuyên gia hiện đại khỏi công việc bận rộn từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, cho phép họ làm việc vào thời gian và địa điểm mà họ chọn. Với thực tế này, nhà thiết kế Charles Wilson nhận thấy sự cần thiết của một chiếc bàn thích ứng hiệu quả với nhu cầu của cuộc sống thành thị. Anh ấy nói rằng, “Không có một bàn ăn hoàn hảo nào cả, nhưng một thiết kế tốt giống như một bức ảnh chụp nhanh về nhu cầu của chúng ta. Bàn Carafe giải quyết sự phức tạp trong cuộc sống công việc và gia đình của chúng ta, định nghĩa lại bàn ăn như một đồ dùng.”

“Bản chất của tôi là quan tâm đến việc thiết kế mọi thứ.”

Tìm hiểu thêm về Charles Wilson

Nhà thiết kế sản phẩm Charles Wilson
Carafe Table